กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1]
1
เทพสยาม ดอทคอม (คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
www.lnwsiam.com
)

[อ้างอิงจากประสมการณ์]
เนื่องมาจากการที่หาข้อมูลในการทำเว็บหรือการแก้ปัญหาเรื่องเกี่ยวกับโค้ดต่างๆ ซึ่งเป็นประสบการณ์ตรงของผู้ดูแลเว็บเทพสยามจึงมองเห็นถึงความสำคัญถึงแหล่งเรียนรู้ว่าในการที่เราจะเสาะหาข้อมูลในบางอย่างมันแสนยากมากเพราะบางท่านเองก็ไม่ได้ร่ำเรียนหรือศึกษาในด้านนี้โดยตรงจึงหนีไม่พ้นที่จะต้องค้นหาวิธีการทำเว็บหรือการแก้ปัญหาเว็บผ่านโลกโซเซี่ยล บางครั้งนั่งหาข้อมูลกันครึ่งค่อนวันหรือเป็นคืนๆยังไม่ได้ข้อมูลหรือแก้ปัญหาได้ตามต้องการ เชื่อเหลือเกินว่านักพัฒนาหลายท่านอาจจะเคยเจอคำถามถึงการทำเว็บมามากมายและบางท่านอาจจะมอบความรู้ไว้ให้ตามเว็บต่างๆจนบางครั้งตัวคนให้เองก็จำไม่ได้ว่าเคยให้ไว้ที่ใดหรือเว็บไหนบางครั้งก็นานจนเว็บนั้นๆปิดให้บริการไปบ้างแล้ว หากมองถึงเว็บที่ให้ข้อมูลให้ความรู้เกี่ยวกับการทำเว็บหลักๆไม่มีใครไม่รู้จัก เว็บเด็กมอ ดอทคอม เว็บโพสหนุก ดอทคอม และอีกหลายเว็บที่ลงข้อมูลเนื้อหาเกี่ยวกับความรู้เกี่ยวกับการทำเว็บ ในการทำเว็บในแต่ละครั้งการเจอปัญหาย่อมแตกต่างกันไปจากที่เคยทำมาด้วยตัวเองจากที่เคยทำได้แต่พอกลับมาทำอีกครั้งอาจเจอปัญหาแบบใหม่แก้ไม่ตก จึงจำเป็นต้องศึกษาหรือหาข้อมูลตามเว็บต่างๆที่พอจะเก็บมาประยุกษ์ใช้และแก้ปัญหานั้นๆ จนบางครั้งแทบจะกราบขอบคุณเว็บหรือบุคคลที่ให้ข้อมูลที่สามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ณ ช่วงเวลานั้นๆได้ แต่ทั่วไปการหาข้อมูลในการทำเว็บน้อยมากที่เราจะรู้จักตัวเป็นๆกับคนให้ข้อมูลให้ความรู้แก่เรา เราก็ทำได้แค่เพียงตอบแทนโดยการให้ความรู้นั้นๆต่อให้กับคนอื่นๆที่ยังไม่รู้โดยใช้เว็บหลายๆเว็บเป็นสื่อกลางอาจจะอ้างเครดิตจากต้นฉบับเพื่อการขอบคุณสำหรับข้อมูลและความรู้

[จุดประสงค์หลังของ เทพสยาม ดอทคอม]
เว็บ เทพสยาม ดอทคอม ขอเป็นสือกลางของข้อมูลความรู้ในทุกๆเรื่องที่เกี่ยวกับการทำเว็บในหลากหลายแนวจะรวมเกร็ดความรู้ที่สำคัญๆของแต่ละแนวทางของการทำเว็บไซต์เพื่อให้บุคคลที่ต้องการศึกษาหรือหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำระบบต่างๆ ได้มีแหล่งในการศึกษาผ่านเว็บไซต์ ข้อมูลความรู้ทุกอย่างในเว็บแห่งนี้ มีผู้รู้หลายๆท่านมาให้ข้อมูลอาจจะอ้างอิงมาจากแหล่งอื่นแต่เพื่อการตอบสนองของการศึกษาและปัญหาที่เกิดขึ้นในการทำเว็บไซต์ และข้อมูลความรู้ในเว็บแห่งนี้จะไม่มีค่าใช้จ่ายในการศึกษาและนำไปใช้งานกับทุกๆรูปแบบทางเว็บจะไม่รับผิดชอบกับความเสียหายใดๆหากในกรณีที่ท่านนำความรู้ไปใช้ในทางที่ผิดพลาดอันก่อให้เกิดความเสียหายในทุกๆกรณี

[เป้าหมายหลักของ เทพสยาม ดอทคอม]
เว็บเทพสยาม ดอทคอม มุ่งเน้นในการศึกษาค้นคว้าและรวบรวมความรู้ด้านการทำและออกแบบเว็บไซต์เป็นศูนย์กลางของความรู้จากหลายๆทีมารวมไว้ที่นี่เพื่อแบ่งปันความรู้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านโลกไอที เพื่อเป็นสือการเรียนให้สำหรับนักพัฒนาและการศึกษาสำหรับผู้ที่เริ่มต้นในการทำเว็บไซต์แต่ล่ะรูปแบบได้เข้ามา ถาม-ตอบ ข้อมูลและช่องทางการทำเว็บและการใช้งานระบบเซฟเวอร์หรือข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการทำเว็บไซต์และที่สำคัญทางเว็บจะมุ่งเน้นในการแบ่งปันความรู้ความสามารถแบ่งปันประสมการณ์ตรงที่เคยพบเจอมาเล่าสู่กันฟังในกรณีศึกษาและเป็นบทเรียนให้ผู้ที่จะเริ่มต้นได้นำไปใช้และปฏิบัติได้จริงในการทำงานหรือการทำเว็บไซต์ ทำระบบต่าง หรืออื่นๆ

2
กฎ กติกา ที่ทุกคนต้องยอมรับก่อนใช้งานเว็บ เทพสยาม ดอทคอม

สวัสดีคุณ.. ผู้เยี่ยมชม กรุณาอ่าน กฎ กติกา ให้เข้าใจก่อนใช้งานเว็บน่ะค่ะ!

[ข้อห้าม เด็ดขาด]
1. ห้ามโพสต์ภาพหรือข้อความใดๆที่ดูหมิ่น สถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ ในทางที่เสื่อมเสียโดยเด็ดขาด
2. ห้ามโพสต์ภาพหรือข้อความใดๆที่สื่อไปถึงการเล่นการพนันและสื่อลามกอนาจารโดยเด็ดขาด
3. ห้ามโพสต์ภาพหรือข้อความใดๆที่ทำให้บุคคลอื่นให้ได้รับความเสียหายหรือเสื่อมเสีย
4. ห้ามตั้งกระทู้ใหม่ซ้ำกันหลายๆหัวข้อโดยไม่จำเป็น (ให้ใช้ดันกระทู้แทน)
หมายเหตุ** [การกระทำผิดข้อห้าม] หากมีการกระทำความผิดตาม ข้อห้าม จะทำการลบยูททิ้งทันทีจะไม่มีการว่ากล่าวตักเตือน

[มารยาทที่ควรปฏิบัติตาม]
1. หากมีการตั้งกฎประจำห้องโดยผู้ดูแลห้องให้ปฎิบัติตามกฎนั้นๆในแต่ละห้องอย่างเคร่งครัด
2. หากพบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมหรือจะส่งผลให้เกิดความเสียหาย กรุณาแจ้งไว้ที่ คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ห้องพิจารณากระทู้ที่ทำผิดกฎ

3. สมาชิกที่ตั้งกระทู้แจกต้องลงลิ้งค์ที่มีไฟร์โหลดและต้องสามารถทำการโหลดไฟร์นั้นๆได้
4. ควรตั้งกระทู้ให้มีเนื้อหาใจความที่จำเป็นและมีประโยชน์กับเพื่อสมาชิก
5. ไม่ตั้งหรือตอบกระทู้แบบไร้สาระโดยหวังที่จะทำคะแนนเพื่อการเข้าถึงการใช้งานบอร์ด

หมายเหตุ** [การกระทำผิดข้อมารยาท] หากมีการกระทำความผิดตาม ข้อมารยาท จะว่ากล่าวตักเตือน ย้ายหรือลบกระทู้ที่เกี่ยวข้อง

[*สิ่งสำคัญ*] หากพบเห็นความผิดหรือการละเมิดที่นอกเหนือไปจาก กฎ กติกา ให้ยึดคำตัดสินของ ผู้ดูแล เป็นอันสิ้นสุด

[*สำคัญที่สุด*]
หากมีการกระทำที่ผิดกฎหมายร้ายแรง จะยึดถือกฎหมาย พรบ คอมฯ เพื่อพิจารณาความผิดนั้นๆ
*** ผู้ดูแล เว็บ เทพสยาม ดอทคอม ***

หน้า: [1]